Nghi ngờ có nội gián, Hà Văn Thắm chỉ đạo sửa chứng từ sổ sách hòng chạy tội - Việt Mỹ News -->

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Thứ Bảy, 1 tháng 11, 2014

Nghi ngờ có nội gián, Hà Văn Thắm chỉ đạo sửa chứng từ sổ sách hòng chạy tội


Những bí mật đáng sợ xoay quanh các cuốn băng ghi âm đang gây sốt toàn xã hội về thông tin Hà Văn Thắm xác nhận việc Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chỉ đạo cướp Ngân hàng Bảo Việt cho em gái ruột Nguyễn Hồng Phương và đe dọa sẽ dùng Thường vụ Quốc hội đuổi Thống đốc Ngân hàng nhà nước Nguyễn Văn Bình. Nếu như ở phần trước người nghe giật mình trước hành vi che dấu hơn 40 công ty của Hà Văn Thắm đang sở hữu. Thì lần này, trong cuộc nói chuyện kín với Lê Thị Ánh Tuyết (Phó tổng OCG, thành viên HĐQT OCH) chúng ta lại thấy lộ ra thêm một vụ gian lận tài chính lớn do Hà Văn Thắm chỉ đạo Tuyết thực hiện.


Vì nghi ngờ có nội gián và một số thông tin tuyệt mật bị vỡ lở, Thắm lệnh cho Tuyết phải sửa đổi, làm giả sổ sách để qua mặt cơ quan chức năng. Theo đó, Nguyệt cũng bày mưu tính kế, đưa ra các phương án kinh doanh ma mãnh cho Tuyết thực hiện để rút ruột ngân hàng.

Chỉ chưa đầy một tuần khi các cuốn băng ghi âm được tiết lộ, cụm từ "Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chỉ đạo cướp ngân hàng" đã làm "nóng ran" các công cụ tìm kiếm trên mạng. Đây là vụ việc vô cùng nghiêm trọng không chỉ gây thất thoát lớn cho nền kinh tế mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Chủ tịch Quốc hội. Việc cô em gái Nguyễn Hồng Phương của Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng chỉ trong thời 11 năm, khởi đầu từ 1 cửa hàng sao chép đĩa lậu đã làm nên khối tài sản nổi khổng lồ 3,400 tỷ với 27 công ty và thằng em Hà Văn Thắm cũng từ hai bàn tay trắng, chỉ trong vòng 5 năm đã có 5000 tỷ với hơn 40 công ty là con số không tưởng nếu không có ai đó chống lưng? Câu trả lời xin dành cho các cơ quan điều tra làm rõ.

----

Nghe ghi âm:


- Anh Quang (Trần Thanh Quang – Phó tổng tập đoàn) ảnh bảo là anh ấy có nghi ngờ thằng Tuấn, IT ấy, bởi vì anh ấy bảo là theo anh ấy hiểu thì những thông tin đấy thì khả năng là nội bộ đưa ra hoặc thằng IT nó lấy được thông tin, thì anh đang nghĩ là những thông tin ấy có trong máy em và thằng Tuấn lúc trước có xin quyền truy cập vào máy tính cô thư ký ở văn phòng của em lấy lý do để hỗ trợ. Anh ấy nói rằng trong 40 công ty đấy của em có rất nhiều thông tin do máy em bị bọn chúng kiểm soát được hết rồi...


Bài liên quan

● Khối tài sản khổng lồ của bà Nguyễn Hồng Phương, em gái ruột Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng”
● Hà Văn Thắm: “Bác (Sinh) Hùng muốn cướp ngân hàng Bảo Việt cho chị Phương, em gái bác Hùng”
● Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và sân sau của mình
● Hà Văn Thắm: “Bác Hùng đã chỉ mặt như thế thì bố anh Bình cũng không dám phê duyệt”
● Hành trình thâu tóm NH Bảo Việt của CT Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng
● CT Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng: “Tao sẽ dùng Thường vụ Quốc hội đuổi thằng Bình Thống đốc ra khỏi Ngân hàng Nhà nước
● Chân dung Hoàng Văn Chánh – Đại ca “xã hội đen” cố vấn của CT Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng
● Toàn bộ Video bí mật giữa CT Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và “tỷ phú đô la” Hà Văn Thắm
- Máy em ngay cái đợt ấy thay luôn rồi mà, thay luôn cái đợt mà,… máy mới luôn mà.

- Nhưng mà cũng có thể nó lấy từ trước thì sao?

- Ừ thì, nếu nó lấy từ trước thì chịu rồi, bởi vì em có danh sách đấy.

- Có đủ 40 công ty không?

- Có nhưng mà không có danh sách cập nhật…

- Thì cũng có thể nó lấy 1 phần từ chỗ em, 1 phần chỗ khác, bởi vì bà Nguyệt bả bảo không tìm thấy Grival, Grival thì anh nghĩ chắc vào trang web Grival chắc có chứ gì.

- Em nghĩ là có.

- Thì một thằng nó làm tổng hợp thì sẽ ra được. Thế nên anh có bảo thằng Quang rồi, em gọi thằng Quang cung cấp các thông tin xem chuyện này là thế nào.

- Anh Tuấn vào truy cập lúc nào em không biết nhỉ? Em đâu biết anh Tuấn đã được quyền vào văn phòng HĐQT.

- Quang nó bảo có, và nó truy cập được có nghĩa là em làm gì ở đấy nó tuôn ra hết…

- Bây giờ đã cắt quyền đấy chưa?

- Cái chuyện đấy chuyện nhỏ thôi nhưng chuyện quan trọng là dò thằng đấy xem thử.

- Đàng nào em cũng đổi máy tính rồi, bây giờ làm gì, biết làm thế nào.

- Password các thứ thì thế nào, em gọi cho anh Quang đi.

- Bữa trước cái máy tính anh cho em là cái máy tính bàn, không mạng không miếc gì cả.

- Không gì?

- Không dây mạng,…

- Nhưng thực ra có 1 cái là cái mạng riêng của anh ấy, em có thể dùng mà, mà cái mạng ấy có đảm bảo không mà thằng ấy nó cũng dùng rồi.

- Wifi á?

- Ừ, em kiểm tra anh Quang thử xem, bàn với anh Quang xử lý chuyện đấy. Còn bà Nguyệt bà có ngồi bày mưu tính kế cái chuyện của em ấy, bảo anh nghĩ thế nào, anh nghĩ là cái sổ của em làm trước rồi đúng không? cái sổ mà cái ấy lờ đi, nhưng cái khoản vay của em đưa cho người nhà của em rồi đúng không?

- Không phải người nhà, những người chẳng liên quan gì.

- Thì những người đấy thì bây giờ câu chuyện trình bày với ngân hàng, thay vì việc em gửi đứng tên em thì em bảo như thế em vay rồi em đưa cho những người đấy có thỏa thuận với những người đấy và em cầm sổ, em quản lý cái sổ đấy và sẵn sàng đưa ra, như vậy câu chuyện nó thành thật.

- Cái sổ đấy còn bảo đảm không?

- Cái đấy bảo đảm các khoản vay luôn,… đã dùng làm bảo đảm rồi và đưa cái đấy làm.

- Đang làm là đang làm cái đảm bảo cái khoản vay của anh rồi, câu chuyện này nó buồn cười là nó phát hiện em giải ngân trước rồi chính em đi lấy sổ.

- Không thì bây giờ như thế này, quay lại câu chuyện đi tiết kiệm, có nghĩa là bỏ cái khoản đảm bảo ấy đi, và nói rằng là đảm bảo sau đi, bây giờ thế này nhé,… Chị Nguyệt chị ấy có sáng kiến là đưa em 1 số phương án kinh doanh, thì em đi làm các phương án, trong điều kiện phải có tài sản đảm bảo là cái này, nhưng vì em chưa có, em chưa có vì em chưa giải ngân tiền thế nên em gửi tiền tiết kiệm, và tiền tiết kiệm lấy ra luôn. Thì như vậy nó cực kỳ khớp luôn đúng không? nó cũng sẽ tìm ra rõ dòng tiền của em đi đâu luôn và nó khoanh cái chuyện khác đi.

- Về mặt hồ sơ thì ý của anh là tại thời điểm em giải ngân có tài sản đảm bảo hay không?

- Không, không có.

- Không có đúng không? Mà tài sản đảm bảo của em bổ sung sau đúng không? cho nên khớp lại đúng không? thế nên em cần phải sửa lại hồ sơ trước đó mới là đúng.

- Chỉnh sửa hồ sơ đấy, tóm lại là tại thời điểm này đang dùng đảm bảo bằng sổ tiết kiệm này và lý do là vì là em, nếu hỏi thì bảo là đúng ra thông tin gửi tôi đánh ra tôi gửi cho nó đảm bảo, đỡ thiệt hại. Thế còn nếu như nó bảo là, tại vì lãi suất của em vay cao hơn lãi suất tiền gửi đúng không?

- Dạ đúng.

- Thì em trả lời là tại vì tôi kỳ vọng vào chuyện đầu tư có lời nên cao thấp gì tôi chấp nhận được, nhá, em cứ làm đi.

- Em đang định là, bây giờ em làm đơn nghỉ thôi.

- Anh nghĩ chuyện ấy thì không nên bởi vì nó thành, thứ nhất ấy là ở ngoài nó nhìn thấy thì ra là có chuyện, bọn nó lại bảo "thằng Thắm này làm trò" bởi vì bà Nguyệt giống thằng Quang cứ nghĩ mình thông minh còn thằng khác ngu hết, không làm biện pháp thô thiển ấy. Biện pháp thô thiển ấy có thể làm nếu phút chót khi mà có chuyện lung tung rồi, ấy là chưa kể còn việc gia đình nhà em nữa chứ, đúng không? Có gì đâu, em phải xác định là cuối cùng câu chuyện nó cũng có gì nghiêm trọng lắm đâu mà phải... nhá.

Nguồn: Internet

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad