Nhân vật đầu năm: Nguyễn Bá Thanh - Việt Mỹ News -->

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Thứ Năm, 3 tháng 1, 2013

Nhân vật đầu năm: Nguyễn Bá Thanh


Nguyễn Bá Thanh trở thành nhân vật hot nhất đầu năm. Cái tên Nguyễn Bá Thanh đang được nhắc đến với nhiều kỳ vọng. Cũng đúng thôi, bởi trong đội ngũ quan chức nhàn nhạt nhàm chán không nói mà cũng chẳng làm như hiện nay thì Nguyễn Bá Thanh là nhân vật hiếm hoi nói được làm được.

Nhưng nhiều người lại lầm tưởng cho rằng việc ông Thanh ngồi ghế Trưởng ban Nội chính với vai trò bắt sâu và việc tái lập Ban Nội chính sẽ diệt được sâu. Đấy là một “hi vọng” rất sai lầm.

Nguyễn Bá Thanh ra Ba Đình không phải để bắt sâu! Có những loài sâu không thể phun thuốc diệt nổi. Nó sẽ tự chết khi đến kỳ.

Thật ra, cái ghế Trưởng ban Nội chính cũng chẳng thực quyền và chẳng có vai trò gì. Tài năng, tính khí Nguyễn Bá Thanh cũng không phải để làm cái việc nội chính. Nhưng ngồi vào ghế đó, tất ông Thanh sẽ được bổ sung vào Bộ Chính trị.

Tôi thích cái tít “Nguyễn Bá Thanh ra Ba Đình” của BBC.

Nguyễn Bá Thanh đã tạo nên một hiện tượng Đà Nẵng. Và giờ đây, khi đã bước chân vào cánh cửa Ba Đình, dân tình đang kỳ vọng ông Thanh sẽ tạo nên một hiện tượng khác thật sự lớn hơn, nức lòng hơn cái tác phẩm Đà Nẵng của ông.

Trương Duy Nhất
Theo blog Trương Duy Nhất

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad